20,000 lượt xem & Lời cảm ơn


Chào mọi người!

Mình là Minh Anh, và mình là kẻ nghiện bếp.

Cách đây gần 4 năm, chính xác là tháng 5 năm 2016, mình đã ấp ủ dự định về một website nho nhỏ, nơi mình có thể tự do viết về nấu ăn, làm bánh, về những câu chuyện hàng ngày trong đời sống, và đặc biệt là để kết nối với nhiều người yêu bếp, yêu việc nấu ăn và làm bánh khác. Mình chưa từng dám mơ rằng có một ngày, Kẻ nghiện bếp sẽ thật sự trở thành nơi mọi người có thể tìm thấy niềm vui, cảm hứng sáng tạo, và đặc biệt là có thể truyền đến mọi người một chút năng lượng tích cực mỗi ngày.

Trong suốt 4 năm vừa rồi, là một học sinh cấp 3 với nhiều dự định và kế hoạch khác nhau, mình đã không thật sự dành nhiều thời gian cho việc chăm chút các bài viết trên blog. Nhờ sự động viên, khích lệ của bạn bè, mình vẫn duy trì việc viết blog và chia sẻ công thức, và dần xây dựng một lượng độc giả đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết của mình trong suốt thời gian qua.

Đến ngày hôm nay, khi nhìn lại hành trình 4 năm vừa rồi, mình thật sự cảm thấy biết ơn. Từ ngày bắt đầu đến bây giờ, kenghienbep.com đã cho mình quá nhiều thứ: những người bạn, người em mới, những đóng góp, nhận xét để mình hoàn thiện chuyên môn, những câu chuyện mình có cơ hội được nghe qua các tin nhắn được gửi qua instagram @kenghienbep. Mình xúc động khi công thức Red Velvet của mình được được một bạn nam làm tặng em gái nhân ngày 8/3, mình hạnh phúc khi nhận được direct: “Chị ơi, người yêu khen ngon lắm chị ạ”. Mình lưu lại tất cả những phản hồi này, và đây đều là những động lực để mình tiếp tục theo đuổi việc nấu ăn, làm bánh, và chia sẻ, công việc đem lại cho mình nhiều niềm vui nhất mỗi ngày.

Cách đây 5 ngày, mình đã có một cơ hội vô cùng quý giá để nhìn nhận lại từng bài viết, từng câu từng chữ được mình đăng tải trên kenghienbep.com. Là một người làm blog, tất cả những lời đánh giá, khen hay chê, đều thật sự đáng trân trọng đối với mình, và mình thật lòng cảm ơn mọi người về tất cả những nhận xét mà mình đã may mắn nhận được, đọc được trong tuần vừa rồi.

Ngày hôm đấy cũng chính là ngày kenghienbep.com cán mốc 20,000 view, một con số tuy không có gì đáng kể nhưng có ý nghĩa rất lớn với mình. Số liệu thống kê trên hệ thống làm mình thấy thật sự hạnh phúc và phấn khởi, và đồng thời cũng đặt lên mình một áp lực lớn hơn. Và mình quyết định khoá kenghienbep.com trong vòng 100 tiếng. Mình đã dành 100 tiếng này để review lại 100% các nội dung hiện có trên blog, cập nhật những kiến thức mới mà mình tích luỹ trong vòng 4 năm qua cho các bài viết cũ và xoá những bài viết được cho là trùng lặp với các nguồn thông tin khác hay không đủ chất lượng về mặt hình ảnh. Mình cũng đã chuẩn bị rất nhiều điều thú vị cho những series sắp xuất hiện trên blog, vì vậy mọi người hãy cùng mình vào bếp tuần mới nhé!

Sau 4 ngày thì hôm nay, mình chính thức mở lại kenghienbep.com vào đúng ngày Lễ Phục Sinh, Easter Day, và làm một chiếc bánh kem bơ hoa hồng để kỉ niệm lại ngày hôm nay. Chiếc bánh này được mình làm vào sáng hôm nay, như một lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì đã đồng hành cùng Kẻ nghiện bếp, đã giúp mình hiện thực hoá ước mơ biến Kẻ nghiện bếp thành một căn bếp chung nơi mọi người đều có thể chia sẻ những điều nho nhỏ giản dị mỗi ngày.

Mình thật sự rất cảm kích tất cả sự quan tâm, ủng hộ mình nhận được trong suốt thời gian vừa rồi. Nếu không có sự đồng hành của của mọi người, mình không thể đưa Kẻ nghiện bếp đi xa thế này. Hành trình sắp tới mình sẽ nỗ lực hơn nữa để đem đến những bài viết, những chủ đề thú vị, mới lạ để xứng đáng với sự kì vọng và tin tưởng mình đã may mắn được cảm nhận suốt thời gian vừa rồi!

Một lần nữa, cảm ơn mọi người rất nhiều!

Minh Anh

12.04.2020

Đưa ra bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s